Vườn Tâm Hồn – Cho cuộc sống trọn vẹn hơn!

Nếu sách có thể mang đến cho chúng ta nhiều tri thức thì tranh vẽ lại là sản phẩm nghệ thuật đem lại cho con người nhiều cảm thụ khác nhau. Lần đầu tiên, vẻ đẹp của sách và tranh vẽ được cộng hưởng tuyệt vời trong tác phẩm mang tên “Vườn Tâm Hồn”- tác giả Trần Quốc Phúc – Happy Trần.

Với mong muốn tạo nên cho cuộc đời những giá trị sống đích thực, tác giả Trần Quốc Phúc luôn trăn trở về một món quà chứa đựng nhiều thông điệp sâu sắc thể hiện qua hình thức đầy ấn tượng. Vốn là người thích trải nghiệm và chiêm nghiệm về cuộc đời, Trần Quốc Phúc luôn quan sát những nét tính cách khác nhau bên trong một con người. Từ đó, anh nhận ra rằng, bất kì ai cũng đều hội tụ cả điểm tốt lẫn phần hạn chế bên trong bản ngã. Và chìa khóa để dẫn chúng ta đi đến cánh cửa thành công chính là thấu hiểu và kiểm soát được chính mình. Thế nhưng, vòng xoáy cuộc đời luôn kéo chúng ta vận mình liên tục theo guồng quay xã hội. Để rồi, một ngày nào đó chúng ta chợt giật mình vì không còn nhìn thấy những mặt tốt của bản thân. Ngược lại, phần phản diện đang ngày càng lấn át bên trong con người. Nó khiến chúng ta luôn trong trạng thái ghen ghét, đố kị, thủ đoạn, tính toán và gian dối,… Ngay lúc này, Vườn Tâm Hồn ra đời như một vị đại sứ giúp bạn làm chủ được bản ngã bên trong mình nhằm kiểm soát mọi suy nghĩ và hành động bên ngoài. Vườn Tâm Hồn với 50 hạt giống là đại diện tiêu biểu cho 50 nét tính cách bên trong một con người. Bức tranh chọn hình dáng trái tim làm khối chủ đạo như một hiện hữu sinh động của chữ “tâm” bên trong bản thể chúng ta. Đó là nơi đọng lại bao chiêm nghiệm về cuộc đời sau khi chúng ta trải qua bao thăng trầm cuộc đời. Đặc biệt, trong bức tranh con người còn được nhìn nhận như một loài cây vượt lên tất cả sự cằn cỗi, khắc nghiệt của cuộc đời để vươn đến hoài bão, ước mơ.

Vườn Tâm Hồn – Mang đến nhiều giá trị hữu ích cho cuộc đời mỗi chúng ta

Như những gì mà nhiều người mong đợi, Vườn Tâm Hồn ra đời nhằm thực hiện 3 sứ mệnh sau:

  1. Chuyển tải thông điệp một cách trọn vẹn

“Vườn Tâm Hồn là chiếc cầu nối giúp mỗi chúng ta chuyển tải thông điệp một cách trọn vẹn nhất”- tác giả Trần Quốc Phúc

Làm cách nào để có thể dạy con cái mình mọi điều hay lẽ phải là nguyện vọng của mọi bậc cha mẹ. Thế nhưng, những tài liệu sách vở hay kiến thức trường lớp chỉ tồn tại tạm thời trong tâm trí chúng. Cho đến khi bước ra cuộc đời, con cái của bạn không thể nhớ hết những gì đã học được. Thấu hiểu điều đó, bức tranh Vườn Tâm Hồn sẽ là nơi lưu giữ và quy tụ 50 hạt giống tương tự như 50 thông điệp. Đó sẽ là lăng kính chân thực để chúng ta quan sát và liên tưởng đến những câu chuyện trong đời sống hằng ngày. Với bức tranh “Vườn Tâm Hồn”, bạn sẽ trở thành những người cha, người mẹ có khả năng dạy dỗ con cái vô cùng tuyệt vời. Mỗi ngày, các bậc cha mẹ hãy dành ra ít phút để trao cho con mình một hạt giống tâm hồn trên bức tranh thông qua những câu chuyện sinh động. Chẳng hạn, với hạt giống “yêu thương”, bạn hãy kể cho con nghe về tình yêu thương của cha mẹ dành cho con ngay từ khi con vẫn còn là một sinh linh bé bỏng. “Đó là 9 tháng 10 ngày mẹ mang nặng đẻ đau và là những khoảnh khắc mà cha mẹ mong đợi con chào đời để được thực hiện thiên chức của mình. Tình yêu thương của cha mẹ đối với con còn được thể hiện trong từng bữa ăn, giấc ngủ. Và những lúc con mắc bệnh chính là khi mà cha mẹ thương con và lo lắng cho con nhiều nhất”. Hoặc bạn cũng có thể kể cho con mình nghe về hạt giống “nhân ái” thông qua bao mảnh đời cơ cực mà con có thể bắt gặp bất cứ nơi đâu. “Đó là tình yêu thương của con dành cho những người bạn đồng trang lứa bị tật nguyền, chất độc màu da cam, mồ côi cha mẹ. Tình yêu thương còn được thể hiện qua việc con sẻ chia nỗi mất mát, thiếu may mắn với các bạn”. Treo một bức tranh Vườn tâm hồn trong gian phòng khách hoặc phòng ăn để tất cả các thành viên ngắm nhìn mỗi ngày cũng là một phương pháp lý tưởng giúp chúng ta lớn dần trong từng khoảnh khắc. Lúc này, bạn cũng không cần lo lắng bị rơi vào tình trạng nói trước quên sau. Bởi chỉ cần nhìn vào từng hạt giống, bộ não sẽ hình thành sự liên tưởng rộng rãi và phong phú thông qua những câu chuyện tiêu biểu đã được nghe hoặc chứng kiến.

Với màu sắc hài hòa cùng hình ảnh sinh động, bức tranh “Vườn Tâm Hồn” như một bản thảo miêu tả chi tiết về tính cách con người giúp chúng ta hình dung một cách dễ dàng và ấn tượng. Mỗi ngày khi được nhìn bức tranh với 50 hạt giống, đứa trẻ sẽ hun đúc nên những phần tốt đẹp bên trong. Không chỉ thế, đây còn là phương pháp giúp chúng có khả năng ghi nhớ hiệu quả những gì cha mẹ dạy để biết cách bắt chước ngay từ khi còn nhỏ. Theo thời gian, con của chúng ta sẽ trưởng thành hơn và có thêm nhiều kinh nghiệm sống.

  1. Là lăng kính chân thực để soi rọi bản thân

“Nhìn vào bức tranh Vườn Tâm Hồn, bất kì ai trong chúng ta sẽ được tự mình soi rọi bản thân. Thông qua đó, bạn có thể nhìn nhận và hiểu rõ chính mình. Đây chính là mắt xích quan trọng giúp chúng ta luôn tự chủ và giữ được bản lĩnh trong cuộc sống”. Đó là những gì mà tác giả Trần Quốc Phúc chia sẻ về tác phẩm của mình. Với khả năng ấy, bức tranh “Vườn Tâm Hồn” thực sự là món quà giá trị với mọi đối tượng. Đặc biệt, đây sẽ là quyển “nhật ký hành trình” dành riêng cho những ai thích chiêm nghiệm về cuộc đời. Khi nhìn vào đó, bạn sẽ thấy mình đã chắt lọc được những hạt giống tốt đẹp như “yêu thương”, “nhân ái”, “kiên trì”, “khiêm tốn”,… Thế nhưng, bên cạnh đó vẫn còn các hạt giống mà chúng ta cần loại bỏ để cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn như “ghen ghét”, “nóng giận”, “đố kị”,… Có một khách hàng từng tâm sự rằng: “Tôi rất tâm đắc khi chọn cho mình bức tranh Vườn Tâm Hồn. Bởi lẽ, khi ngắm bức tranh, tôi được nhìn thấy chính mình trong từng hạt giống. Đây còn là chiếc cầu nối giúp tôi chia sẻ đến con cháu của mình về những gì đã trải nghiệm. Tôi cũng dạy cho chúng cách nhìn lại những gì mà bản thân làm sau mỗi ngày trôi qua. Đó là cách giúp chúng chín chắn và trưởng thành hơn”.

Vườn Tâm Hồn còn là lựa chọn của nhiều cặp vợ chồng giúp hạnh phúc gia đình được trọn vẹn hơn! “Trước đây, tôi và vợ thường xuyên xảy ra cãi vã và mâu thuẫn trong đời sống. Những lúc như vậy, tôi rất tức giận và có thể đập bất cứ món đồ nào xung quanh. Trong một lần tình cờ, tôi được nghe bạn mình chia sẻ về bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình bằng bức tranh “Vườn Tâm Hồn”. Sau khi tìm hiểu kỹ lưỡng, tôi quyết định kiểm chứng. Và rồi chúng tôi đặt bức tranh “Vườn Tâm Hồn” trong căn phòng của hai vợ chồng. Cứ thế, khi mỗi ngày kết thúc, hai vợ chồng lại cùng nhìn vào bức tranh để đánh giá xem mình đã thực hiện được những hạt giống tốt đẹp nào. Không chỉ thế, bức tranh còn giúp tôi nhận ra rằng có những hạt giống – những nét tính cách không phù hợp mà mình cần tập loại bỏ như sự nóng giận,… Dần dần, cả hai vợ chồng đã biết lắng nghe và cùng nhau chia sẻ nhiều hơn về mọi thứ trong cuộc sống. Kể từ đây, tình cảm của chúng tôi ngày càng khăng khít, đồng sức và đồng lòng.”

  1. Luôn sẵn sàng cùng bạn sẻ chia và kết nối

Đã bao giờ bạn bối rối vì không biết phải sẻ chia với ai đó vài điều tâm đắc bằng cách nào?

Đã bao giờ bạn “vò đầu, bứt tóc” vì không biết phải bắt đầu dạy con cái của mình từ đâu?

Đó chính là khi mà chúng ta cần đến bức tranh “Vườn tâm hồn” để tạo cho mình một tiền đề hình thành nên nhiều câu chuyện mang tính giáo dục. Hãy tưởng tượng rằng, bạn sẽ tâm sự với ai đó vài điều về ý nghĩa của đức tính chân thành trong cuộc sống. Ngay lúc này, hạt giống “chân thành” trong bức tranh Vườn tâm hồn sẽ mang đến cho bạn cùng người nghe sự liên tưởng đa dạng về giá trị của sự chân thành trong mọi mối quan hệ. Từ hạt giống ấy, chúng ta sẽ điểm lại vài câu chuyện đáng nhớ. Chẳng hạn, khi làm kinh doanh, chúng ta hãy đối xử “chân thành” với khách hàng. Bởi lẽ, họ không chỉ là người mua hàng mà còn là người bạn đồng hành cùng doanh nghiệp trên con đường dài vô tận. Vì thế, trước khi muốn nhận về những điều tốt đẹp, chúng ta hãy mang đến cho khách hàng nhiều giá trị hữu ích cùng sản phẩm chất lượng.

Bức tranh Vườn Tâm Hồn cũng sẽ là nền tảng cho các bậc cha mẹ thuận lợi hơn trong việc hướng  con cái đến nhân cách tốt đẹp. Thông thường, phụ huynh hay than phiền rằng: “Tôi muốn dạy cho con nhiều thứ nhưng không biết phải bắt đầu nói từ đâu và nói như thế nào”. Đã đến lúc chúng ta dành một sự đầu tư dài hạn và xứng đáng cho chúng thông qua món quà “Vườn Tâm Hồn”. Sở hữu bức tranh này, bạn sẽ hoàn toàn làm chủ trong mỗi bài học cho con. Hãy khiến tất cả đi vào tiềm thức của con bằng những câu chuyện gần gũi do chính bạn trải nghiệm. Thậm chí, bạn cũng đừng ngần ngại chỉ cho con thấy những hạt giống tốt đẹp khi chúng bắt gặp bất kì câu chuyện nào. Bên cạnh đó, chúng ta hãy cùng con chiêm ngưỡng bức tranh và thử tập cho chúng cách sẻ chia suy nghĩ của mình thông qua những câu hỏi như: “Con hãy nhìn vào hạt giống “chăm chỉ” mà hôm qua mẹ con mình đã cùng kể một số câu chuyện. Hãy thử nhớ lại xem, hôm nay con đã làm được những gì để có được hạt giống chăm chỉ?” Ngay lúc này, có thể đứa bé sẽ không biết trả lời hoặc nói sai. Thế nhưng, bạn đừng vội thất vọng mà hãy khơi gợi cho con biết cách sẻ chia hơn bằng cách mở rộng thêm vài câu hỏi: “Con hãy kể hết những gì con làm ở trên trường hoặc con thấy trên đường đi học về cho mẹ nghe? Hôm nay có chuyện gì khiến con vui hay buồn không?”  Dựa trên những câu chuyện đó, bạn sẽ chỉ cho con thấy rằng đâu là biểu hiện của sự chăm chỉ và hướng con phát huy nét tính cách tốt đẹp để hoàn thiện nhân cách.

Những bài viết liên quan

0 0 votes
Xếp hạng
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments