Vườn tâm hồn- Bức tranh đánh thức nhân cách con người

Vườn Tâm Hồn – Bức tranh đánh thức nhân cách con người.

Sau thời gian dài ấp ủ, bức tranh “Vườn Tâm Hồn” đã ra đời mang đến nhiều giá trị hữu ích cho cuộc đời. Với 50 hạt giống đại diện cho 50 tích cách tồn tại bên trong, Vườn Tâm Hồn thực sự là tấm gương phản chiếu hành trình chiêm nghiệm cuộc đời của mỗi người.

Tranh vườn tâm hồn

Điểm khác biệt của bức tranh “Vườn Tâm Hồn”.

Bức tranh “Vườn Tâm Hồn” được khơi nguồn cảm hứng dựa trên cuốn sách “Hiểu về tâm hồn” với hình khối trái tim chủ đạo. Biểu tượng này là đại diện cho chữ “tâm” bên trong nội tại con người. Bức tranh là sự cộng hưởng của hệ thống màu sắc hài hòa cùng 50 hạt giống nằm bên trong 50 lộc quả. Mỗi hạt giống là đại diện tiêu biểu cho một nét tính cách hội tụ nơi con người. “Giữa điều kiện sống cằn cỗi và khốc liệt, loài cây vẫn kiên cường vươn lên giống như một con người vượt qua bao sóng gió cuộc đời để chinh phục bao ước mơ, hoài bão. Trải qua bao thăng trầm, những hạt giống tốt đẹp sẽ được gieo trồng trên mảnh đất cuộc đời”. Đó cũng chính là thông điệp mà tác giả Trần Quốc Phúc- người tạo ra bức tranh muốn gửi đến người thưởng thức.

Tại sao nên chọn bức tranh “Vườn Tâm Hồn”.

Sở hữu bức tranh “Vườn Tâm Hồn”, căn phòng của bạn sẽ trở nên ấm cúng và chan hòa yêu thương. Mỗi ngày, bạn sẽ được ngắm nhìn những hạt giống tâm hồn giống như đang soi rọi chính mình để hướng đến hoàn thiện nhân cách bản thân. Ngày hôm qua, bạn giúp cô bán hủ tiếu đẩy chiếc xe bán hàng qua đường. Ngày hôm nay, bạn lắng nghe và an ủi cô bạn của mình khi gặp chuyện buồn tình cảm. Ngày mai, bạn thất bại trong công việc nhưng vẫn không mảy may ý định từ bỏ. Cứ mỗi hành động như thế, bạn đã và đang gieo trồng cho chính mình những hạt giống tốt đẹp. Khi màn đêm buông xuống, mọi thứ chìm vào sự tĩnh lặng cũng là lúc chúng ta cùng chiêm nghiệm những gì đã làm được trong ngày.

Treo một bức tranh “Vườn Tâm Hồn” ở nơi sinh hoạt chung của cả gia đình, mỗi thành viên sẽ luôn được nhìn ngắm từng hạt giống khi ngày mới bắt đầu. Hãy trở thành một người cha hoàn hảo bằng cách trao cho con bạn những hạt giống tốt đẹp để ươm mầm cho nhân cách trẻ thơ trưởng thành hơn. Hôm nay, cha có thể giải thích cho con gái của mình ý nghĩa của hạt giống “kiên nhẫn” bằng vài câu chuyện của chính cha đã trải qua khi còn trẻ: “Đó là thuở cha còn là một cậu bé lớp 1 với chữ viết nghuệch ngoạc. Bị cô giáo cho điểm kém, cha buồn lắm. Bà nội đã an ủi cha rất nhiều và giúp cha có quyết tâm rèn chữ mỗi ngày. Cứ như vậy, nhờ sự chăm chỉ và kiên nhẫn, chữ viết của cha ngày càng tiến bộ hơn. Chỉ sau một thời gian, cha đã được chọn đi thi “vở sạch chữ đẹp” của lớp”. Ngày mai, mẹ có thể kể cho con trai mình nghe về giá trị của hạt giống “che chở”: “Con trai là thường được gọi là phái mạnh để bảo vệ những người yếu đuối. Giống như cha đã bảo vệ, thương yêu mẹ và con. Mỗi ngày cha đi làm để cùng mẹ kiếm tiền về nuôi con khôn lớn. Cha cũng là người đưa con đến trường vào buổi sáng. Không chỉ thế, cha còn phụ giúp mẹ khi vào bếp, giặt đồ, lau dọn nhà cửa. Sau này con sẽ trở thành một người đàn ông giống như cha. Vì vậy, con cũng sẽ làm được những điều như cha đã làm. Mỗi ngày đến trường, con hãy giúp đỡ các bạn học yếu kém, giúp các bạn nữ làm những công việc nặng nề như xóa bảng, quét lớp,…” . Trên đây là một vài ví dụ điển hình để giúp bạn thấy được sự thiết thực của bức tranh “Vườn Tâm Hồn” đối với các bậc cha mẹ trong việc giáo dục con cái. Khi biết sử dụng nó, bạn sẽ là một người cha, người mẹ có khả năng dạy dỗ con vô cùng tuyệt vời.

Với những ai thích chiêm nghiệm sau bao thăng trầm của cuộc đời thì bức tranh “Vườn Tâm Hồn” thực sự là người bạn tri kỉ. Bức tranh như một người bạn đồng hành ghi lại nhiều dấu ấn trong hành trình trải nghiệm của bạn. Khi chiêm ngưỡng bức tranh, một người phụ nữ đã tâm sự rằng: “Nhìn vào hạt giống “yêu thương”, tôi nghĩ ngay đến những đứa con của mình. Thiên chức làm mẹ đã cho tôi hiểu được tình yêu mà cha mẹ dành cho con cái. Vườn tâm hồn còn gieo cho tôi hạt giống “bao dung” trọn vẹn để có đủ sự độ lượng và tha thứ cho những lỗi lầm của ông xã mình.” Không chỉ thế, “Vườn Tâm Hồn” còn đóng vai trò như một câu chuyện lớn về đời người. Vì lẽ đó, nó sẽ là tiền đề để chúng ta cùng chia sẻ và suy ngẫm về nhau. Chẳng hạn, trong những buổi thưởng thức trà đạo hoặc gặp gỡ hàn huyên tâm sự, chúng ta có thể tâm sự về bất kì hạt giống nào đó trong bức tranh như: chân thành, hiểu biết, kiên trì, lạc quan,…

Với sắc xanh, vàng, cam, đỏ, “Vườn Tâm Hồn” sẽ mang đến cho bạn và những người thân yêu nhiều giá trị muôn màu của đời sống tâm hồn. Từ đó, bạn sẽ biết cách phát huy những giá trị tốt đẹp và dùng chúng để chữa lành cho những hành động chưa tốt trong quá khứ.

“Vườn Tâm Hồn” ấy sẽ luôn phát triển và đâm chồi nảy nhiều lộc mới cho cuộc sống của bạn. Đặc biệt, khu vườn sẽ là mục tiêu và hy vọng như  “nhân hậu, siêng năng, tinh khôn”…Mỗi ngày nhìn vào bức tranh, chúng ta sẽ có động lực và niềm tin để cố gắng vun đắp cho trái xanh trở thành trái đỏ ngọt bùi. Cũng vậy, chúng ta sẽ từng bước chinh phục mọi mục tiêu và hi vọng.

Điều tuyệt vời nhất là bức tranh hiện lên chân dung một con người “sống đẹp” mà bạn cùng người thân của mình luôn ao ước và hướng đến trong cuộc sống.

Ứng dụng thực tiễn của bức tranh “Vườn Tâm Hồn”

Bằng nhiều giá trị đích thực, Vườn Tâm Hồn thực sự sẽ mang đến cho bạn nhiều ứng dụng hữu ích trong cuộc sống như:

 1. Soi rọi chính mình và trở nên tốt hơn từng ngày.
 2.  Khích lệ tinh thần tích cực trong môi trường sống và làm việc.
 3. Thể hiện thông điệp sống đẹp để mọi người cùng nhau hướng đến.
 4. Mỗi ngày một hạt giống để làm theo.
 5. Vợ chồng chấm điểm cho nhau và cùng nhau hoàn thiện.
 6. Chị em phụ nữ chuẩn bị tinh thần làm mẹ hoặc trong giai đoạn mang thai.
 7. Chia sẻ cùng con trẻ.
 8. Biếu ông bà chiêm nghiệm.
 9. Tặng sếp, đồng nghiệp, nhân viên như chuyển tải thông điệp về một tinh thần làm việc tích cực.
 10. Treo phòng tiếp khách, phòng chờ nơi nhiều người có thể nhìn thấy và suy ngẫm trong lúc chờ đợi.
 11. Tặng đối tác, khách hàng để họ sử dụng ở gia đình hay cơ quan.

Những bài viết liên quan

0 0 votes
Xếp hạng
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments