Hành trình thiện nguyện đến Chùa Quan Âm – Đồng tháp

Chủ nhật 6/11 vừa qua, ông Trần Quốc Phúc cùng tập thể nhân viên, những người làm vườn cho tâm hồn đã cùng nhau đồng hành trong chuyến đi thiện nguyện đến Ngôi chùa Quan Âm (thị trấn Cái Tàu Hạ, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp).

Ông Trần Quốc Phúc (thứ 2 bên trái qua) cùng những người cộng sự làm Vườn tâm hồn
 
Công ty Ong Quang Tiên thảo dược đông y Tỳ Bách thảo – Đơn vị góp tấm lòng hảo tâm cùng Vườn tâm hồn
 

Vì mái chùa hiện nay đang bị hư hỏng rất nhiều, nên mỗi khi trời mưa to là chùa bị ngập gần đến mắc cá chân. Điều này, làm cho các sư cô cảm thấy rất  buồn vì chưa có đủ kinh phí để tu sửa lại.

Chùa Quan Âm cũng là nơi mà các trẻ em trong xóm rất thích ghé thăm, theo sư cô Thích Nữ Tâm Thường chia sẻ, mỗi khi rảnh các bé thường tập trung tại chùa cùng nhau nghe giảng dạy về những điều Phật dạy. Sư cô Tâm Thường luôn mong muốn rằng mái chùa có thể vẹn nguyên để che nắng, che mưa cho mọi người và các bé mỗi khi viếng chùa.

Nhờ thiện duyên với sư cô Thích Nữ Tâm Thường, tập thể người làm Vườn tâm hồn đã có dịp đến tận Chùa Quan Âm tham quan và gặp gỡ sư cô. Cùng với đó là tấm lòng thiện nguyện để mái chùa được vẹn nguyên như ban đầu, và những món quà cho các em nhỏ tại đây. Ông Trần Quốc Phúc bày tỏ niềm hạnh phúc của mình bằng câu nói : “Điều kỳ diệu và tuyệt vời nhất của cuộc đời chính là chúng ta sinh ra và đến với thế giới bằng hai bàn tay trắng. Nhưng thật lớn lao và ý nghĩa khi ta có thể để những điều tốt đẹp ở lại”. 

Sư cô Thích Nữ Tâm Thường (giữa) đại diện Chùa Quan Âm đón nhận những hạt giống thiện lành 
 

Hy vọng rằng, những bài học ý nghĩa, những hạt giống phẩm chất từ Vườn Tâm Hồn sẽ được vun trồng vào bên trong tâm hồn các em nhỏ tại Chùa Quan Âm.

Để khi lớn lên, các em có thể trở thành những người tiếp tục đi gieo những hạt giống thiện duyên trên con đường của mình, các em sẽ trở thành những đóa hoa tỏa hương thơm ngát cho cuộc đời này. 

Đặc biệt hơn nữa, Vườn Tâm Hồn còn có được cơ hội đồng hành cùng với tập thể các anh chị lãnh đạo, các bạn nhân viên dễ thương của Tập đoàn KTG trong hành trình trao nhà tình thương và khánh thành cầu tại Đồng Tháp mang tên “100 ngàn – Vạn mái ấm”.

Màu áo xanh Vườn tâm hồn cùng màu áo đỏ nhiệt huyết KTG “Gắn kết yêu thương”
 

Hạnh phúc và niềm vui lại càng được nhân đôi, khi nhìn thấy xung quanh cuộc sống của chúng ta có rất nhiều tấm lòng hảo tâm, những hành động nhân văn như thế này. Được nhìn thấy những nụ cười chen lẫn sự xúc động của người dân nơi đây, đủ khiến mọi người không thể giấu được sự bồi hồi và hạnh phúc khi có thể chung tay trao tặng mái ấm tròn vẹn cho các gia đình khó khăn. 

Sư cô Tâm Thường đại diện người dân Đồng Tháp cảm ơn những tấm lòng của các bạn từ Sài Gòn không ngại đường xa đến gieo hạt giống thiện lành
 
Ông bà lãnh đạo KTG & ông Trần Quốc Phúc lưu lại khoảnh khắc cùng gia đình được trao nhà tình thương
 
Cùng lan tỏa yêu thương & sẻ chia
 
Khánh thành Cầu tình thương tại Đồng Tháp
 

Qua chuyến đi thiện nguyện lần này, những người làm Vườn tâm hồn lại gieo cho chính bản thân mỗi người một hạt giống thiện lành cho cuộc đời, được bắt tay cùng những người bạn mới cùng chung hướng đi vì cộng đồng, được cùng đi trên một chiếc ghe, hát chung một bài hát, cùng ăn bữa cơm chay ấm áp, cùng trao cho nhau những nụ cười. 

Chung một chuyến ghe – một tấm lòng
 
Mang đến những nụ cười hạnh phúc cho mọi người
 
“Mỗi ngày, chúng ta hãy cùng nắm tay nhau góp thật nhiều hạt giống đẹp cho cuộc đời là điều hạnh phúc” – Trần Quốc Phúc
 

Tin rằng, với tấm lòng luôn chào đón những điều tích cực, Vườn Tâm Hồn sẽ kết nối thêm những người bạn làm vườn cho tâm hồn, cùng nhau đi gieo những hạt giống thiện lành cho cuộc đời này. 

“Gia đình Vườn tâm hồn – Đoàn kết – Yêu thương – Cùng gieo hạt giống thiện lành từ trái tim”
 

(Nguồn: Vườn Tâm Hồn)

Những bài viết liên quan