Chính sách bán hàng

Điều 1. Chính sách bán hàng
– Phạm vi áp dụng: Trên toàn thế giới
– Hình thức sản phẩm
• Sản phẩm phiên bản in/sản phẩm hiện vật: Các bộ thẻ Vườn Tâm Hồn, Bức tranh Vườn Tâm Hồn, sách, Notebook, sổ sách, bình nước, áo mưa…
• Sản phẩm phiên bản số: Audio, Video, Bộ sinh trắc vân tay, Các khoá học của Vườn Tâm Hồn….
– Thời gian giao hàng cho sản phẩm phiên bản in/sản phẩm hiện vật
* Giao hoả tốc trong vòng 8 giờ (áp dụng cho đơn hàng tại nội thành Tp HCM)
* Giao nhanh trong vòng 21 giờ (áp dụng cho đơn hàng tại ngoại thành Tp HCM)
* Giao đảm bảo trong 2-7 ngày (áp dụng cho đơn hàng từ các tỉnh thành khác và đơn hàng từ các Cộng Tác Viên)
* Thời gian giao hàng được tính từ thời điểm hoàn tất thủ tục đặt hàng trên hệ thống đến khi nhận hàng.
– Sản phẩm là phiên bản số:
• Đối với audio và video : Sau khi thanh toán thành công trong vòng 24h, bộ phận bán hàng sẽ liên hệ hướng dẫn cài đặt app Vườn tâm hồn và cung cấp mã thẻ để khách hàng mua sản phẩm trên app.
• Đối với Bộ sinh trắc vân tay : Sau khi thanh toán thành công trong vòng 24h, bộ phận bán hàng sẽ liên hệ đến khách hàng đã hoàn tất phí và hẹn lịch lấy dấu vân tay.
• Đối với các khoá học của Vườn tâm hồn : Sau khi thanh toán thành công trong vòng 24h bộ phận bán hàng liên lạc xác nhận thông tin đã hoàn tất phí và thông báo lịch chính thức của các lớp học đồng thời mời khách hàng vào các nhóm học tập chính thức của chương trình.
– Hình thức thanh toán
Để đảm bảo sự tin tưởng trong việc mua hàng, Vườn Tâm Hồn có 2 hình thức thanh toán cho Quý khách hàng lựa chọn:
• Thanh toán 100% giá trị sản phẩm thông qua hệ thống thanh toán trực tuyến hoặc chuyển khoản. Vườn Tâm Hồn sẽ chuyển hàng ngay khi nhận được thanh toán
• Thanh toán qua thẻ ngân hàng (ATM, Napas, Visa, Master)
• Quý khách hàng thanh toán bằng hình thức chuyển khoản với nội dung “Họ tên + Số điện thoại + Tên sản phẩm + Ngày đặt hàng”.
• Thanh toán COD (Cash On Delivery) khi nhận được sản phẩm
– Sau khi nhận được đơn hàng từ quý khách hàng, Vườn Tâm Hồn sẽ chuyển hàng tới dịch vụ vận chuyển thứ 3.
+ Quý khách hàng thanh toán giá trị đơn hàng khi nhận được sản phẩm.
+ Thanh toán linh hoạt bằng tiền mặt
+ Khách hàng chịu trách nhiệm thanh toán phí giao hàng theo chi phí thông báo khi đặt hàng.
Lưu ý:
– Để có thể đặt hàng thành công, quý khách cần điền đầy đủ thông tin người mua bao gồm: Họ và tên, Số điện thoại, Email, Địa chỉ. Trong trường hợp thông tin người nhận khác với thông tin người mua hàng, quý khách cần phải thêm thông tin người nhận hàng bao gồm: Họ và tên, Địa chỉ, Số điện thoại.
– Tất cả các đơn hàng đã thanh toán thành công và hàng đã chuyển sẽ không hủy ngang vì bất kỳ lý do gì. Trường hợp khách hàng từ chối nhận sẽ chịu trách nhiệm chuyển lại hàng cho chúng tôi và chịu trách nhiệm thanh toán các khoản phí phát sinh (Chúng tôi chỉ chấp nhận hoàn trả với trường hợp hàng chưa được mở).
Điều 2: Thông tin liên hệ hoặc phản hồi thông tin sản phẩm
Vườn Tâm Hồn luôn hoan nghênh các ý kiến đóng góp, liên hệ và phản hồi thông tin từ quý khách hàng về “Chính sách bán hàng”. Nếu quý khách hàng có những thắc mắc liên quan xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ email: customercare.cbcc@gmail.com hoặc hotline 078.882.5858 và sẽ phản hồi sau 24h trong giờ làm việc.