Cha mẹ là người thầy đầu tiên cũng là người thầy tốt nhất của con trẻ

Ngày nay, chúng ta đang đối diện với nhiều hậu quả khủng khiếp khi nuôi dạy con theo thành tích, bỏ rơi giáo dục tâm hồn? Giáo sư Vũ Gia Hiền đã chia sẻ rằng, các cha mẹ hầu như đang điên cuồng chạy theo các chỉ số về thông minh, chỉ số về thành tích và luôn muốn khẳng định con mình tài giỏi. Các trường học cũng cho hay, những buổi trao đổi, gặp gỡ phụ huynh để hiểu về con mình thì chỉ có lác đác vài phụ huynh tham gia.

Chẳng phải tự nhiên mà giờ đây nhiều bạn trẻ lại sống “ảo” trên mạng xã hội. Các con hầu như không được ba mẹ thấu hiểu, nên mạng xã hội là nơi để các con bộc lộ nhiều trạng thái cảm xúc, suy nghĩ, tâm trạng của các em… Ở thế giới thực các em đang phải chạy theo các con con số, thành tích của người lớn đặt ra mà nếu không đạt được sẽ chê bai, phán xét, chỉ trích. Nhiều phụ huynh đánh đồng con không học giỏi thì không ngoan. Và dường như sự chia sẻ, thấu cảm các em lại chỉ có thể “trút” ở trên thế giới ảo bất chấp bao nhiêu hiểm họa khó lường?

Các chỉ số bề ngoài giúp con trẻ phát triển vượt trội, tuy nhiên những thể hiện về tinh thần, tâm hồn lại không thể đong đếm để so đo. Sức khỏe tinh thần, tâm hồn con trẻ là liều thuốc để các em sống nhân văn, sống vững vàng nhưng lại ít được chăm sóc, vun vén.

Có thể nói sự yếu đuối về tinh thần giết con người nhanh hơn bất cứ bệnh tật nào về thể chất – nhất là trong môi trường sống nhiều áp lực như hiện nay.

Vậy giải pháp là gì?

Bên cạnh việc đầu tư kiến thức cho con, các bậc phụ huynh cũng cần giúp con nuôi dưỡng và chăm sóc tâm hồn thật tốt. Ngay trong gia đình, cha mẹ cần tương tác với con, cho con cảm nhận được sự yêu thương, chia sẻ và đồng cảm.

Vườn Tâm Hồn là sản phẩm hội tụ đầy đủ những phẩm chất tích cực mà cha mẹ và con cần sử dụng. Đây là sản phẩm giúp con có công cụ để lắng nghe những câu châm ngôn, biểu hiện của từng tính cách với những câu chuyện vô cùng ý nghĩa, và đặc biệt là có phần câu hỏi cho con trả lời. Đây là công cụ hữu hiệu để truyền đạt những ngôn từ đẹp vào tiềm thức cho con, dạy cho con biết hành động và cư xử ngay từ khi các con còn nhỏ.

Những bài viết liên quan

0 0 vote
Xếp hạng
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments