Bức tranh mang đến ý nghĩa kì diệu cho tâm hồn bạn và các con

DẠY CON NÊN NGƯỜI CÙNG VƯỜN TÂM HỒN – KỲ 4

Khi đọc bài này, bạn hãy kiên nhẫn nhé! Bởi vì sẽ có nhiều điều kì diệu đang chờ bạn đấy!

Mỗi một tác phẩm nghệ thuật được tạo ra đều chứa đựng tâm huyết và thông điệp ý nghĩa mà người tác giả gửi gắm qua từng chi tiết, từng mảng màu sắc trên tác phẩm ấy.

Mỗi một bức tranh treo trên tường đều điểm tô cho không gian sống những cung bậc màu sắc, cảm xúc khác nhau và mang đến cho gia chủ một ý nghĩa riêng biệt nào đó.

Chẳng hạn như:

Tranh sơn thủy, chiều nước chảy vào ngụ ý vận khí, tài lộc chảy vào nhà.

Tranh hoa sen và cá chép mang đến sự no ấm.

Tranh tùng bách mang đến sức khỏe, sự bền bỉ, trường thọ.

V.v…

Vậy bạn có biết Tác phẩm mỹ thuật Tranh Vườn Tâm Hồn sẽ mang đến cho bạn một ý nghĩa vượt cả giới hạn của những bức tranh treo tường thông thường, khi nó có thể đánh thức “lòng trắc ẩn” của mỗi người, giúp giáo dục con cái và mở rộng tâm hồn bên trong mỗi chúng ta.

Bức tranh Vườn Tâm Hồn

Bạn hãy cùng con thân yêu, cùng ngồi cạnh nhau và bắt đầu khám phá 5 ý nghĩa chính của tác phẩm mỹ thuật Tranh Vườn Tâm Hồn mà tác giả Trần Quốc Phúc gửi gắm đến các con trẻ và đến tất cả mọi người nhé!

Điều đầu tiên, bạn có chú ý và thắc mắc rằng vì sao trên mảnh đất khô cằn cỏi như thế mà lại mọc lên được một cây cao to lớn, màu xanh tươi tốt, nặng trĩu những hạt giống thế kia không?

Trong cuộc đời của mỗi chúng ta, ai cũng đều va chạm với những khó khăn, thử thách không dưới một lần. Và mảnh đất cằn cõi kia chính là biểu tượng của những khó khăn ấy. Không có con đường dẫn đến sự thành công mà bằng phẳng và trải đầy hoa hồng.

Cách mà bạn lựa chọn khi đối mặt trước những khó khăn sẽ quyết định bạn yếu đuối hay mạnh mẽ. Nếu bạn để sự yếu đuối kìm hãm đôi chân của mình, bạn sẽ mãi trở thành nhánh rễ nhỏ bé chôn vùi dưới mặt đất. Còn nếu bạn chấp nhận đối mặt, nhìn vào mặt cơ hội dù nhỏ nhất mà bạn có được từ sau khó khăn này, bạn sẽ cố gắng gượng dậy mà kiêu hãnh bước qua. Từ đó, bạn chính là cây xanh tươi tốt kia, mạnh mẽ đâm lên, hứng lấy ánh nắng rực rỡ và tỏa bóng dưới bầu trời xanh. Hãy nói cho con hiểu điều này bạn nhé! 

“Muốn nhìn thấy cầu vồng phải biết chấp nhận những cơn mưa”.

Điều thứ hai, bạn hãy chỉ cho con 50 hạt giống hình trái tim đủ màu sắc đang hiện hữu trên từng tán lá cây kia. Chính giữa mỗi hạt giống ấy là 50 tên gọi của 50 phẩm chất tích cực mà ai cũng cần nên gieo trồng bên trong tâm hồn mình. 

“Gieo suy nghĩ, gặt hành động

Gieo hành động, gặt thói quen

Gieo thói quen, gặt tính cách

Gieo tính cách, gặt số phận.”

Bạn hãy nhắn nhủ với con rằng, chỉ khi con tích cực tiếp nhận và gieo từng hạt giống phẩm chất mỗi ngày vào tâm hồn mỗi ngày. Nó sẽ trở thành nguồn năng lượng tích cực chảy trong mọi suy nghĩ, hành động và dần hình thành một thói quen tốt trong con. Các thói quen tốt âý sẽ giúp con đối mặt với những vấn đề trong cuộc sống theo hướng sáng hơn. Con sẽ trở thành một con người lạc quan, sống vui vẻ, lúc nào cũng tràn đầy năng lượng. Từ đó, mà cuộc đời con tự khắc thu hút những điều tốt hơn và những người bạn xung quanh con cũng sẽ có được nguồn năng lượng tích cực tỏa ra mạnh mẽ từ tâm hồn con.

Ví như, khi con bị điểm kém, điều con nên làm lúc này không phải là ủ rũ, u sầu hay mặc cảm. Mà con nên bình tĩnh, suy nghĩ con đã làm sai ở đâu, vì sao con lại làm sai, vì con không ôn bài kĩ, vì con thiếu cẩn thận. Hãy tự nhủ “Con sẽ cố gắng hơn ở lần sau” và tiếp tục cố gắng chăm chỉ học tập, kiên trì cho nhiều lần sau. Con cũng sẽ biết cẩn thận hơn trước khi nộp bài và cần nên cẩn thận trong mọi tình huống để tránh thu về kết quả không như mình mong muốn.

Điều thứ ba, bạn hãy nhìn kĩ hơn vào tán cây đan xen , bạn sẽ thấy tán cây xanh Vườn Tâm Hồn có hình trái tim! Trái tim là cái Tâm của mỗi người chúng ta đấy!

  ⚫️ Vườn Tâm Hồn là gì?

          ⚫️ Tìm hiểu trọn bộ Vườn tâm hồn ngay!

Bạn hãy dạy con bằng chính trái tim và cái tâm của người làm cha làm mẹ, rằng khi con làm bất cứ việc gì trong cuộc sống, đối xử với bất cứ ai hãy đặt trái tim và tâm con vào đó. Bởi vì, con trong tương lai thành công hay thất bại, mọi người đối đáp lại với con bằng tấm lòng chân thật hay giả dối, nguồn gốc đều bắt đầu từ chính suy nghĩ bên trong con. Sống có tâm, sống chân thành, sống làm đều thiện lành thì hạnh phúc, thành công và an nhiên rồi nhất định xoay quanh cuộc đời con.

Những mảng sáng tối trên tán cây, giống như thăng – trầm, vui – buồn trong cuộc sống. Con hãy dùng chính nguồn năng lượng tích cực bên trong tâm hồn mình mà chiếu soi vào những lúc tối tăm, lúc buồn bã, lúc thất bại trên đường đời của mình. 

Mỉm cười rồi may mắn sẽ đến.

 Điều thứ tư, là bầu trời xanh rộng lớn, đang che phủ phía trên mảnh đất khô cằn. Màu trời xanh ấy chính là biểu tượng của niềm tin & hy vọng trong cuộc sống.

Không bao giờ con đạt điểm cao khi con không tin vào sự cố gắng của mình.

Không bao giờ con có thể đứng trình bày ý kiến trước lớp, trước mọi người khi con không tin vào khả  năng của mình.

Không bao giờ con tiến lên được phía trước khi con không tin vào nhiều điều tốt đẹp đang chờ đợi con ở tương lai.

Con có thể có nhiều thứ không sánh bằng với những người tài giỏi hơn con, nhưng khi con luôn có được niềm tin vào chính bản thân con, vào gia đình, vào cuộc sống tươi đẹp, con biết hy vọng vào tương lai thì con đã đang bước đi trên con đường đến đích thành công đấy! 

Khi có niềm tin là sẽ có thêm một lý do để cố gắng!
 

Khi con đặt niềm tin con sẽ thành công, con nhất định thành công! Hãy cứ luôn cố gắng con nhé! Ba mẹ, bạn bè, thầy cô luôn tin con! Cho nên con phải luôn giữ vững niềm tin vào mình! Cho dù con có thể mất mọi thứ nhưng nhất định không bao giờ đánh mất niềm tin & hy vọng. Bởi con còn hy vọng là còn tồn tại. còn tồn tại là con còn có thể cố gắng chạm đến ước mơ của mình!

Điều cuối cùng, hiện hữu trên bức tranh Vườn Tâm Hồn đó chính là những cây con mọc xung quanh. 

Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình.

Khi bạn dạy con một điều gì đó, bạn cũng đã tự trau dồi cho mình trước rồi sau đó mới trao truyền những điều hay lẽ phải mà mình có được cho con. Đó chẳng phải là bạn đã nhân rộng sự hiểu biết của mình sao? 

Ý nghĩa sâu sắc của các cây con ấy ý muốn nói đến sự chia sẻ bạn ạ! Bạn hãy dạy con khi con đã cố gắng, rèn luyện cho mình có được thói quen tích cực, suy nghĩ lạc quan, tâm hồn mạnh mẽ niềm tin, hy vọng. Đạt được hạnh phúc & thành công trong cuộc sống thì hãy lan tỏa những điều tốt đẹp đang chứa đựng bên trong con cho những người xung quanh. Hãy chia sẻ, giúp đỡ hết sức, hết lòng, hết tâm khi con có thể con nhé! 

Hãy luôn chăm sóc cho Vườn Tâm Hồn của con thật tốt và hãy tiếp tục gieo những hạt giống tích cực vào tâm hồn cho người có ơn với con, người đã từng giúp con và người đang cần sự chia sẻ và giúp đỡ. Và khi con xem sự giúp đỡ từ tấm lòng của con là niềm vui, không tính toán, so đo thì sự hạnh phúc & thành công của con sẽ ngày càng dồi dào hơn nữa.

Tất cả những điều trên tác phẩm mỹ thuật tranh Vườn Tâm Hồn chính là 5 bài học phẩm chất mang ý nghĩa nhân văn, tích cực mà tác giả Trần Quốc Phúc luôn ước mong các bậc cha mẹ sẽ trao, truyền được cho các con của mình. Giúp các con xây dựng được đức tính & nhân cách ngay từ khi con còn bé, cho con thành Nhân trước khi thành Tài để con luôn tin vào chính mình, con sẽ mạnh mẽ vượt qua tất cả mọi khó khăn và đứng vững một mình trên đường đời sau này, khi mà ba mẹ không còn có thể bên cạnh con nữa.

Bạn hãy treo bức tranh đầy ý nghĩa giáo dục này ở trong không gian sống của mình, có thể ở phòng khách, ngay góc học tập của con, ngay bàn ăn,v.v…để mọi thành viên trong gia đình đều được nhìn thấy 50 hạt giống, những điều tích cực từ tranh Vườn Tâm Hồn mỗi ngày.

Tranh Vườn Tâm Hồn tại phòng khách (Tranh mô phỏng thực tế)
 

Mỗi ngày, tự bản thân mỗi người sẽ tự quan sát và ngẫm nghĩ lại chính bản thân mình đã có được những điều gì, đang thiếu đi điều gì hoặc đã đánh mất điều gì mà tự tìm lại, mà chăm sóc, gieo trồng và vun xới lại khu vườn tâm hồn của mình.

Sở hữu ngay tác phẩm tranh Vườn Tâm Hồn đạt Kỷ lục Việt Nam ngay tại : https://goo.gl/Qx6ljX

Và chỉ còn duy nhất kỳ cuối cùng “Dạy con nên người cùng Vườn Tâm Hồn”, bạn đừng bỏ lỡ nhé!

Những bài viết liên quan

0 0 votes
Xếp hạng
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments