Bí quyết để con “NGHIỆN” Vườn Tâm Hồn

Nghiện thường được gắn với điều chưa tốt. Con nghiện game, nghiện YouTube…

Nhưng nghiện 50 câu chuyện tương ứng với 50 hạt giống phẩm chất, tính cách tích cực của Vườn Tâm Hồn thì hoàn toàn tích cực. Cha mẹ cần làm cho con nghiện càng nhanh càng tốt.

Chia sẻ ba bí quyết để cha mẹ làm cho con “nghiện rất nhanh”. Dấu hiệu nghiện đó là con tự nhắc mẹ mở Audio để con ngủ (thiếu Audio kể chuyện Vườn Tâm Hồn là khó ngủ).
1 – Thời gian: Mở đúng giờ.
Trẻ cần tạo thói quen ngủ đúng giờ. Đối với trẻ mầm non, ngủ sớm lúc 21h30 để con ngủ sâu lúc 22h. Con sẽ thông minh hơn nếu ngủ đúng khung giờ này.

2 – Thời điểm: Khi con lên giường chuẩn bị ngủ hoặc sau khi con vừa ngủ.
Nền nhạc và giọng đọc truyền cảm của Audio Vườn Tâm Hồn phù hợp cho nghỉ ngơi thư giãn. Nếu con chưa quen nghe trước khi ngủ thì mở sau khi con ngủ trong vòng 10 phút đầu tiên.

3 – Lặp lại: Mở liên tục 21 ngày.
Tạo lập thói quen cần 21 ngày thực hiện liên tục. Với trẻ, có thể thời gian sẽ ngắn hơn. Có những trường hợp, các mẹ báo con nghiện chỉ sau 10 ngày nghe liên tục.

Đây là cách gieo trồng nhân cách, hành vi tốt đẹp thông qua câu chuyện gắn với các tình huống ứng dụng thực tế trong cuộc sống. Học qua kể chuyện là cách nhẹ nhàng và thư thái nhất đối với trẻ và cả người lớn.

Vừa làm cho con nghiện câu chuyện gieo trồng nhân cách, vừa tạo thói quen cho con ngủ đúng giờ để thông minh hơn.

Điều gì ngăn cản cha mẹ chưa hành động?

Những bài viết liên quan

0 0 vote
Xếp hạng
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments