Người nghệ sĩ “điên” và đoạn hội thoại đáng suy ngẫm

Đây là cuộc trò chuyện ngắn giữa một phóng viên dành cho Matthew Silver. Ông là một nghệ sĩ đường phố – một người đặc biệt được mọi người gọi ông là một người điên thông thái. Với vẻ bề ngoài bụi bặm, đậm chất “ đường phố”, cách ông giao tiếp rất khác biệt, thậm chí có thể một số người sẽ cảm thấy hơi e dè thậm chí khinh thường  ông vì những điều này.

Vuon - tam - hon

Matthew Silver – một nghệ sĩ đường phố "điên thông thái"

Tuy nhiên, chỉ với cuộc hội thoại chưa đầy 3 phút, những câu nói mà ông trả lời với phóng viên đã khiến cho tất cả mọi người trên thế giới này đều như sống chậm lại để suy ngẫm về cuộc sống của bản thân họ. Nhất là những thế hệ trẻ.

Anh nghĩ rằng ý nghĩa cuộc sống này là gì?

Để sống! Sống trong huyền bí để tìm mục đích và sống trong hiện tại nhiệm màu.

Ký ức phiêu lưu nhất của anh là gì?

Tôi nhớ điều này ( điều đang xảy ra), đây là cuộc phiêu lưu, đây là ký ức!

Anh có điều gì muốn nhắn nhủ với thế hệ trẻ?

Hãy sống trong khoảnh khắc! Đừng già đi ! Đừng đánh giá người khác, bởi vì bạn không thể tự do khi bạn phán xét người khác! Hãy yêu ngay bây giờ ! Sáng tạo ! Truyền cảm hứng!

Định nghĩa tự do của anh là gì?

Cách làm những gì bạn yêu.

Vuon - tam - hon 1

Khi bạn đặt tình yêu vào mọi thứ, tâm hồn bạn sẽ được tự do, bạn sẽ dốc hết sức và niềm tin để thực hiện và sẽ thấy điều kì diệu từ chúng

Anh yêu cái gì?

Khoảnh khắc này!

Anh có lời khuyên nào dành cho chúng tôi?

Rằng những gì bạn vốn đã làm, bạn hành động từ trong trái tim bạn, bạn không thể nào đi ra khỏi trái tim của mình! Bởi vì cuộc sống là một nghịch lý, là một tấm gương bóp méo lẫn lộn, Thế nên, bạn hãy yêu ngay bây giờ!

Anh yêu ai?

Tôi yêu tất cả các mọi người!

Bạn thân mến!

Bạn thấy đấy, sở dĩ mọi người gọi ông Matthew Silver là một người "điên thông thái" có lẽ chính là vì những gì mà ông cảm nhận về cuộc sống này rất chân thật xuất phát từ chính trái tim của ông. Trong hiện tại, liệu có bao nhiều người bình thường có được những suy nghĩ như ông?

Chúng ta có phải đang sống quá vội vã mà lạc đi mất nhịp yêu thương dành cho việc chúng ta làm, dành cho những người thân, bạn bè xung quanh. 

Hãy sống chậm lại, sống là chính mình, thực hiện những đam mê bằng niềm tin, quý trọng và chia sẻ tình yêu, những điều ý nghĩa từ cuộc sống này đến những người xung quanh bằng trái tim và tâm hồn của chúng ta bạn nhé!

( Nguồn: Vườn tâm hồn )

Tin liên quan