Gieo hạt giống tích cực để giáo dục phẩm chất con trẻ

 Gieo một hạt giống “ Con người ta” – Gặt nghìn khoảng cách yêu thương

Những gia đình Việt Nam thường hay có thói quen cáu gắt, la mắng trong qua trình nuôi dạy con cái. Nguyên nhân thường là do Cha Mẹ quá bận rộn với công việc kiếm tiền, áp lực nhiều nên khi về nhà quay lại với trách nhiệm dạy bảo con với thái độ không được tích cực. Cha mẹ càng la mắng thì con lại càng không mở lòng ra để đón nhận. Và sai lầm nghiêm trọng nhất chính là khi Cha Mẹ đem con mình ra mà so sánh với “con người ta”, “ tại sao con không được ngoan như con người ta?”,”tại sao con người ta giỏi vậy mà con lại tệ vậy?”, “nhìn con con người ta thấy mê nhìn con mình thấy chán?”,v.v…Tất cả những hạt giống “con người ta” đó  vô hình chung lại trở thành vết hằn tổn thương trái tim con trẻ.

Con trẻ sẽ cảm thấy không hiểu được rằng tại sao Cha Mẹ cứ nhắc đến “ con người ta” với những cụm từ tốt đẹp còn mình thì không bao giờ, trẻ sẽ nghĩ rằng tình thương Cha Mẹ dành cho mình không đủ lớn,vòng tay không đủ bao dung mình và dường như càng đẩy mình ra xa. Những suy nghĩ tiêu cực ấy sẽ dần biến trẻ trở nên ngày càng bướng, hư hỏng và tạo ra một khoảng cách yêu thương đối với Cha Mẹ.  Và khi con cái trở nên như vậy thì phụ huynh đừng vội thất vọng về đứa con mình sinh ra mà phải hỏi bản thân mình trước cũng như  đừng đổ lỗi cho các tác động bên ngoài mà cái sai ở ngay trong chính cách giáo dục áp đặt lên con cái mình.

Gieo năm mươi hạt giống  “Vườn tâm hồn” – Gặt cuộc sống tràn đầy yêu thương

Một đứa trẻ khi chuẩn bị đủ tuổi cắp sách đến trường thì tâm hồn của trẻ sẽ còn rất non nớt. Cha Mẹ cần phải ý thức và thấu hiểu được rằng mình chính là người Thầy đầu tiên bồi dưỡng tâm hồn cho trẻ những phẩm chất, nhân cách cần thiết, làm hành trang cơ bản khi cắp sách đến trường cũng như vào đời. Phải nuôi dưỡng nhân cách cho trẻ ngay khi trẻ đã biết ý thức được mọi điều xung quanh, về thế giới này. Để tránh những lời nói so sánh với “con người ta” vô nghĩa khi dạy bảo con cái thì có một khu vườn đang sẵn sàng mở cửa chào đón các bậc Cha Mẹ và cùng  đồng hành để nuôi dưỡng, giáo dục phẩm chất cho những đứa con thân yêu của họ.

Đó chính là Vườn tâm hồn – “Trao hạt giống – Gửi yêu thương” của tác giả – doanh nhân – nhà diễn giả –  Ông Trần Quốc Phúc.  Đây là “Tác phẩm mỹ thuật đầu tiên ứng dụng Audio giáo dục phẩm chất trẻ” được làm ra từ trí tuệ, trái tim và tâm hồn của ông Trần Quốc Phúc cùng những người cộng sự đầy nhiệt huyết. Vườn tâm hồn là một mầm xanh với  50 hạt giống trái tim tượng trưng cho 50 phẩm chất quan trọng để hình thành tính cách cho con trẻ, đi kèm là 50 bản Audio, 50 bộ hình tô màu cho việc giáo dục thêm hiện đại và sinh động.

Tac pham Vuon Tam Hon

Với sứ mệnh Người kết nối trái tim yêu thương, Ông Trần Quốc Phúc luôn mong muốn được sẻ chia nhiều hơn những gì mà bản thân ông đã học hỏi, tích lũy và đúc kết được trên con đường sự nghiệp và cuộc đời mình.  Ông tâm niệm rằng cuộc đời hạnh phúc của những người thành công không chỉ dừng lại ở việc đứng một địa vị cao hơn người khác mà đó chính là sự thấu hiểu, sẻ chia những điều ý nghĩa về nhân tâm con người để kết nối được  trái tim yêu thương giữa người và người, mang lại được sự hạnh phúc cho người khác mới chính là được sống một cuộc đời hạnh phúc nhất.  Những ý nghĩa từ 50 hạt giống phẩm chất tốt đẹp sẽ đạt được giá trị cao nhất  khi ta biết vun xới chúng bằng sự đong đầy  yêu thương trong cách giáo dục con trẻ. Đây cũng chính là lúc những điều kì diệu hiện hữu mà Ông Trần Quốc Phúc đã mong muốn có được khi chia sẻ tác phẩm Vườn tâm hồn đến với mọi gia đình bằng cả tình yêu và trái tim mình.

15

Hạt giống Can đảm nảy nở khi con biết chấp nhận thử thách mà cuộc đời ném vào mình. Hạt giống Niềm tin sẽ ngày một vươn cao hơn khi con biết vun xới cùng hạt giống Khát vọng  về một cuộc sống lạc quan, tích cực cộng thêm  hạt giống Tự tin về chính năng lực của bản thân mình. Hạt giống Hiếu thảo sẽ mãi luôn tươi tốt khi ta không bao giờ từ bỏ Cha Mẹ của mình. Hạt giống Tươi cười sẽ luôn cho ta niềm vui trong cuộc sống. Hạt giống Khoan dung sẽ cho ta một trái tim không vươn thù hận và con đường chạm đến trái tim người khác  sẽ mềm mại hơn. Và còn rất nhiều những hạt giống tuyệt vời khác mà Ông Trần Quốc Phúc hy vọng sẽ được chính Cha Mẹ gieo vào tâm hồn con trẻ, cho trẻ một nhân cách, phẩm chất toàn diện khi vào đời.

50 hạt giống trái tim tồn tại với ý nghĩa “ Từ trái tim sẽ chạm được đến trái tim”. Các bậc Cha Mẹ hãy dùng chính trái tim của mình để truyền đạt lại cho con từng phẩm chất trong khu Vườn tâm hồn, để con thấu hiểu được qua những lời kể chuyện ngọt ngào, sâu lắng của Mẹ, qua những câu hỏi, lời giải thích tận tình của Cha để con có thể cảm nhận được ý nghĩa thông qua món quà Vườn tâm hồn mà Cha Mẹ dành tặng cho mình. Cha Mẹ hãy tin rằng gieo 50 hạt giống Vườn tâm hồn, chắc chắn sẽ gặt được một cuộc sống gia đình đong đầy yêu thương.

(Nguồn: Vườn Tâm Hồn)

 

 

Tin liên quan